Cột cờ inox 304, Cot co inox tphcm. Báo giá cột cờ inox. Logo cot co inox TinTa

Tin tức & sự kiện

THÉP KHÔNG GỈ LÀ GÌ

Thép không gỉ là gì. Hay là thép không rỉ là gì? Về thep khong gi!
Thép không gỉ là gì. Hay là thép không rỉ là gì? Về thep khong gi!

Thép không gỉ là gì. Bạn đang muốn tìm hiểu kỹ về thép không gỉ là gì?

Vậy là thép không gỉ là gì. Hay là thép không rỉ? Dù gọi là thép không gỉ hay làm không rỉ. Thì đây là một hợp kim chứa sắt. Tạo thành từ hai hay nhiều nguyên tố hóa học. Được sử dụng trong một loạt các ứng dụng. Nó có sức đề kháng tuyệt vời chống lại các vết bẩn. Còn được gọi là thép không gỉ. Do thành phần crom của nó. Vậy thép không gỉ là gì. Thường thép với từ 12 đến 20 phần trăm của hợp kim. Có hơn 57 loại thép không gỉ được công nhận là hợp kim. Còn gọi là thép không gỉ là gì.

Ngoài nhiều hợp kim độc quyền được sản xuất bởi các nhà sản xuất thép không gỉ khác nhau. Được sử dụng trong một số lượng ứng dụng và công nghiệp gần như vô tận. Không giới hạn trong mọi lĩnh vực. Thiết bị xử lý hàng loạt. Xây dựng mái che bên ngoài và tấm lợp. Linh kiện ô tô (ống xả, trang trí, động cơ, khung gầm, ốc vít, ống nhiên liệu). Xử lý hóa chất ( máy lọc và trao đổi nhiệt). Sản xuất bột giấy và giấy. Lọc dầu. Đường ống cấp nước. Sản phẩm tiêu dùng. Hàng hải và đóng tàu. Kiểm soát ô nhiễm. Đồ thể thao (ván trượt tuyết) và vận tải (toa xe lửa). Vậy thép không gỉ là gì?

Theo Bộ Thương mại Mỹ. Năm 1992 tổng cộng 1.514.222 tấn đã được sản xuất và sử dụng rộng khắp trên nước Mỹ.

Thép không gỉ là gì và sản lượng sản xuất tiêu thụ trên thế giới.

Khoảng 200.000 tấn thép không gỉ chứa niken đang được sử dụng hàng năm bởi ngành chế biến thực phẩm ở Bắc Mỹ. Nó được sử dụng trong một loạt các thiết bị xử lý thực phẩm. Lưu trữ. Nấu ăn và phục vụ. Từ đầu của quá trình thu thập thực phẩm đến cuối cùng. Đồ uống như sữa. Rượu vang. Bia. Nước giải khát. Nước trái cây được chế biến bằng các thiết bị làm bằng thép không gỉ. Cũng được sử dụng trong những nhà bếp thương mại, nhà hàng khách sạn. Ứng dụng trong ngành y tế. Máy khử trùng. Trong vận chuyển. Thùng chuyển hàng và các thiết bị chuyên dụng khác. Ưu điểm là rất dễ dàng làm sạch. Chống ăn mòn tốt. Độ bền cao. Kinh tế. Bảo vệ hương vị thực phẩm và thiết bị vệ sinh.

Thép không gỉ là gì? Có nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào cấu trúc vi mô của chúng. Thép không gỉ Austenit chứa ít nhất 6% nickel và sắt. Trong đo có chứa austenite với cấu trúc khối. Với bề mặt có khả năng chống ăn mòn tốt và độ dẻo cao. (khả năng của vật liệu uốn cong mà không bị vỡ). Ferit. (ferrite có cấu trúc khối làm trung tâm). Có sức chống gỉ sét tốt hơn để giảm austenit. Nhưng chúng rất khó hàn. Martensitic chứa sắt có cấu trúc giống như ánh kim.

Các thành phần và những loại thép không gỉ là gì hiện nay. Còn gọi là inox.

Thép không gỉ song công. Là thường chứa một lượng ferit và austenite bằng nhau. Cung cấp khả năng chống rỗ. Chống rỉ sét tốt hơn trong hầu hết các môi trường. Nó cũng có sức đề kháng vượt trội. Rất khó nứt và tác dụng ăn mòn của clorua. Loại thép này có khả năng không rỉ cao gấp hai lần. Chống rỉ sét mạnh mẽ. Phổ biến như austenitics. Do đó, phù hợp nhất và kinh tế nhất là được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất. Trong các nhà máy lọc dầu. Nhà máy xử lý khí. Bột giấy và nhà máy giấy và lắp đặt đường ống dẫn nước biển.

Nguyên liệu thô để làm ra thép không gỉ. Nguồn gốc sản phẩm được làm từ một số nguyên tố cơ bản được tìm thấy trong đất: quặng sắt, crom, silic, niken, cacbon, nitơ và mangan. Nitơ. Ví dụ, cải thiện tính chất kéo như độ dẻo. Nó cũng cải thiện khả năng chống ăn mòn. Làm cho nó có giá trị để sử dụng trong thép không gỉ song công.

Quá trình sản xuất theo các công đoạn tại các nhà máy.

Việc sản xuất liên quan đến một loạt các quy trình. Đầu tiên, thép bị tan chảy. 

Để sản xuất thép không gỉ. Quặng sắt nguyên liệu, crôm, silic, niken,… . Được làm nóng chảy cùng nhau trong một lò điện. Điều này thường tong khoảng thời gian từ 8 đến 12 giờ ở nhiệt độ nóng nhất. Tiếp theo. Hỗn hợp được đúc thành một trong nhiều hình dạng. Bao gồm cả hoa, phôi và tấm. Sau đó nó được đúc thành dạng rắn. Sau nhiều bước tạo hình khác nhau, thép được xử lý nhiệt và sau đó được làm sạch và đánh bóng để cho nó kết thúc mong muốn. Tiếp theo, nó được đóng gói và gửi cho các nhà sản xuất, những người hàn và tham gia thép để sản xuất các hình dạng mong muốn.

Giai đoạn nóng chảy và đúc.
1 Các nguyên liệu thô được nấu chảy lần đầu tiên trong lò điện. Bước này thường đòi hỏi nhiệt độ cao từ 8 đến 12 giờ. Khi tan chảy xong. Thép nóng chảy được đúc thành các dạng bán thành phẩm. Chúng bao gồm (hình chữ nhật). Phôi (hình tròn hoặc hình vuông có kích thước 1,5 inch hoặc 3,8 cm), tấm, thanh và vòng ống.

Gia công inox - bán chạy

TOP