Cột cờ inox 304, Cot co inox tphcm. Báo giá cột cờ inox. Logo cot co inox TinTa

1576288522_la-co-duc-germany-flag.png
LÁ CỜ ĐỨC TẠI QUẬN 1 TPHCM
Giá Sản Phẩm Inox : 93.000 VNĐ 139.000 VNĐ
    Mã SP: LA CO DUC TAI QUAN 1 TPHCM
  • Hãng Sản Xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN INOX TINTA VIỆT NAM
  • Bảo Hành Sản Phẩm: Bảo hành 24 tháng
  • Tình Trạng Sản Phẩm: 1000
  • Giá Gia Công Inox Chưa Gồm VAT

Chọn Mua Hàng

Mua Hàng
Video Sản Phẩm : GIA CÔNG INOX TINTA

Chi tiết sản phẩm

Lá cờ Đức tại quận 1 TPHCM. Công ty TINTA bán các loại lá cờ Đức Mỹ Canada Úc tại TPHCM

Cung cấp lá cờ Đức bán giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam dùng cho cột cờ trong nhà và ngoài trời. Công ty TINTA sản xuất cung cấp lá cờ Đức để bán tại thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam. Bán nhiều mẫu lá cờ và lá cờ Đức cho cột cờ trong nhà và ngoài trời. Khi bạn cần lá cờ Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hà Nội hoặc bất kỳ nơi nào trong Quốc gia Việt Nam hoặc trên Thế giới. Gọi 0987636779. Chúng tôi là Công ty Cổ Phần Inox TINTA Việt Nam sản xuất và cung cấp lá cờ Đức và bất kỳ lá cờ nào khác, lá cờ Mỹ - Hoa Kỳ , lá cờ Úc, lá cờ Canada .... Lá cờ Đức tại quận 1 TPHCM. Công ty TINTA bán các loại lá cờ Đức Mỹ Canada Úc tại TPHCM.

Lá cờ Đức tại quận 1 TPHCM. Công ty TINTA bán các loại lá cờ Đức Mỹ Canada Úc tại TPHCM
Lá cờ Đức tại quận 1 TPHCM. Công ty TINTA bán các loại lá cờ Đức Mỹ Canada Úc tại TPHCM

Giới thiệu thêm về lá cờ Đức

Quốc kỳ Đức; lá cờ Đức có hình ba màu đơn giản với ba sọc ngang. Các dải ngang ba màu bao gồm các màu chính thức của cờ Đức là đen, đỏ và vàng. Các màu sắc được sử dụng trong quốc kỳ Đức bắt nguồn từ nền dân chủ cộng hòa được đề xuất vào những năm 1800 để thể hiện sự thống nhất và tự do được coi là phổ biến ở Đức. Quốc kỳ Đức ban đầu được chấp thuận là quốc kỳ chính thức của nước Đức ngày nay vào năm 1919 dưới thời Cộng hòa Weimar và được thông qua một cách chính thức vào ngày 3 tháng 10 năm 1990 để đại diện cho một nước Đức thống nhất.

Lá cờ Đức tại quận 1 TPHCM. Công ty TINTA bán các loại lá cờ Đức Mỹ Canada Úc tại TPHCM
Lá cờ Đức tại quận 1 TPHCM. Công ty TINTA bán các loại lá cờ Đức Mỹ Canada Úc tại TPHCM

Mục lục

  • Lịch sử lá cờ Đức
  • Ý nghĩa đằng sau màu sắc của các biến thể Cờ Đức là gì
  • Sự thật thú vị về lá cờ của Đức

Lịch sử về lá cờ Đức.

Hiệp hội Đức với màu cờ quốc gia có từ những năm 1840 khi các màu đen, đỏ và vàng đại diện cho phong trào chống lại trật tự châu Âu bảo thủ, được hình thành sau khi Napoléon sụp đổ. Lá cờ đầu tiên được tung bay ở Đức có từ thời Đế chế La Mã thần thánh và có hình một con đại bàng đen trên nền vàng.

Kể từ thế kỷ 19, Đức đã có hai bảng màu cạnh tranh cho các màu quốc gia, đen-đỏ-trắng và đen-vàng-đỏ. Đen-vàng-đỏ là màu của các cuộc cách mạng năm 1848, Cộng hòa Weiner 1919-1933 và cộng hòa liên bang kể từ năm 1949.

Trong khoảng thời gian 1949-1990, vàng đỏ đen đã được Cộng hòa Dân chủ Đức thông qua, bổ sung huy hiệu 'xã hội chủ nghĩa' vào năm 1959. Tuy nhiên, vào năm 1989, chỉ có một loại bỏ áo khoác từ quốc kỳ Đức. để lại màu sắc quốc gia của Đức để tượng trưng cho một nước Đức thống nhất và dân chủ.

Mặt khác, đen trắng-đỏ xuất hiện vào năm 1867 trong hiến pháp của Liên minh Bắc Đức. Sau đó, giữa năm 1870-1871, sau sự bành trướng của các quốc gia miền nam nước Đức dưới tên đế chế Đức, bao gồm các quốc gia miền bắc và miền trung nước Đức cũng như bang Phổ, đã duy trì những màu sắc này. Sau đó, đen-trắng-đỏ trở thành biểu tượng của quyền chính trị, cụ thể hơn là quyền cực đoan, quân chủ và các thành viên hoàng gia Đức, những người vẫn hy vọng khôi phục hòa bình chế độ quân chủ dân chủ Đức.

Cung cấp lá cờ Đức bán giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam dùng cho cột cờ trong nhà và ngoài trời
Cung cấp lá cờ Đức bán giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam dùng cho cột cờ trong nhà và ngoài trời

Ý nghĩa đằng sau màu sắc của Quốc kỳ Đức là gì?

Màu sắc của lá cờ Đức

Quốc kỳ Đức bao gồm ba dải ngang có kích thước bằng nhau. Dải dọc trên cùng có màu đen, dải trung tâm màu đỏ và dải màu vàng thấp nhất. Những màu này đại diện cho màu sắc quốc gia của Đức.

Có rất nhiều giả thuyết liên quan đến nguồn gốc của màu sắc quốc gia Đức. Một giả thuyết cho rằng màu sắc thu được từ giải đấu Jena Student. Một tuyên bố khác cho rằng màu sắc bắt nguồn từ Quân đoàn Tự do Lutzow, có đồng phục có màu đen với các mặt màu đỏ và nút vàng, bao gồm các sinh viên đại học và được tạo ra trong cuộc chiến chống lại quân đội của Napoleon. Một giả thuyết khác cho rằng màu cờ của Đức giống với màu của huy hiệu của Đế chế La Mã thần thánh bao gồm một con đại bàng đen, với một cái mỏ màu đỏ và móng vuốt trên nền vàng. Tuy nhiên, trong những năm sau đó, nguồn gốc của cây ba màu được sử dụng trong lá cờ Đức đã gây ra rất nhiều tranh cãi giữa các nhà sử học. Dù giải thích về nguồn gốc của các màu này, màu đen, đỏ và vàng không chỉ được sử dụng để đại diện cho phong trào sinh viên, liên minh sinh viên hay quốc huy Đức của Đế chế La Mã thần thánh, mà còn trở thành màu sắc quốc gia của Người Đức.

lá cờ Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hà Nội
lá cờ Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hà Nội

Hình lá cờ Đức

Theo các điều kiện được cố định bởi chính phủ Đức vào năm 1950, lá cờ sẽ thể hiện ba dải có chiều rộng giống hệt nhau và tỷ lệ chiều rộng / chiều dài là 3: 5, so với Trimar của Cộng hòa Weimar có tỷ lệ 2: 3.

Biến thể lá cờ Đức

Cờ dân sự
Năm 1949, lá cờ liên bang có hình ba màu vàng-đỏ-vàng đã được trình bày trong hiến pháp Đức. Tuy nhiên, sau khi thành lập một chính phủ và cờ quân đội riêng biệt trong những năm sau đó, bộ ba màu đơn giản đã trở thành cờ dân sự và biểu tượng dân sự của Đức.

Cờ chính phủ
Về cơ bản, cờ chính phủ Đức được gọi là dienstflagge der Bundesbehörden, có nghĩa là 'cờ nhà nước của chính quyền liên bang.' Cờ chính phủ được giới thiệu vào năm 1950. Nó bao gồm cờ dân sự được dán bằng lá chắn liên bang, phủ lên một 1/5 của các dải màu đen và vàng. Khiên quốc gia là một biến thể của quốc huy Đức, với sự khác biệt chính là sự thể hiện của đại bàng, hình dạng của khiên, đế cong của khiên liên bang và huy hiệu nhọn.

Cờ dọc
Bên cạnh thiết kế ngang thông thường của cờ Đức, phần lớn các cấu trúc công cộng sử dụng cờ dọc thay thế. Phần lớn các tòa thị chính treo cờ thị trấn, chỉ tồn tại ở dạng thẳng đứng, cùng với cờ Đức theo cách này. Khi treo lên, giống như một biểu ngữ, màu đen phải xuất hiện ở bên trái và khi được treo từ cột cờ dọc, màu đen phải đối mặt với cột buồm.

Cờ quân đội
Các lực lượng vũ trang của Đức là một cơ quan liên bang; do đó, họ có thể sử dụng cờ chính phủ Đức làm cờ chiến tranh. Năm 1956, cờ hải quân Đức được giới thiệu.

Sự thật thú vị về Quốc kỳ lá cờ Đức

Các cơ quan chính quyền quốc gia là những người duy nhất được phép sử dụng cờ chính phủ và việc người khác sử dụng nó được coi là trọng tội bị trừng phạt với mức phạt.
 
Theo một nghị định liên bang được thiết lập vào ngày 22 tháng 3 năm 2005, cờ phải được treo vào những ngày cụ thể. Những ngày này bao gồm:
Ngày kỷ niệm cho các nạn nhân của chủ nghĩa xã hội quốc gia Ngày lao động
Ngày Hiến pháp châu Âu
Kỷ niệm ngày khởi nghĩa ngày 20 tháng 7 năm 1944 Ngày thống nhất nước Đức
Ngày tang người

Khi cờ được treo ở cột buồm một nửa, cờ dọc được hạ xuống. Thay vào đó, một dải ruy băng màu đen được gắn vào nhân viên hoặc phần cuối của các thanh ngang.

Trong thời kỳ cai trị của đảng Quốc xã, lá cờ đỏ-trắng-đen đã bị ngưng sử dụng cho lá cờ của đảng Quốc xã bao gồm một hình chữ vạn màu đen. Biến thể này của lá cờ được sử dụng như một đại diện của Đức cho đến khi kết thúc Thế chiến II, dẫn đến lệnh cấm tất cả các dấu hiệu của Đức Quốc xã cộng với cờ.

Giữa năm 1949-1989, Đông và Tây Đức đã sử dụng các lá cờ khác nhau. Tây Đức đã thông qua cờ đỏ đen và vàng, trong khi Đông Đức dưới thời cai trị của Liên Xô đã sử dụng cờ đen, đỏ và vàng, có hình quốc huy của Đông Đức trên cờ. Tuy nhiên, việc sử dụng cờ này đã bị cấm ở Tây Đức vì nó được coi là một dấu hiệu chống lại sự thống nhất.

Sau Thế chiến II, việc sử dụng các dấu hiệu dân tộc, ví dụ: lá cờ, được tán thành rất nhiều ở Đức. Trên thực tế, vào năm 2006 trong FIFA World Cup, người Đức đã lo ngại khi một trong những đồng bào của họ công khai sử dụng cờ. Tuy nhiên, sự ngạc nhiên và e ngại đối với việc sử dụng cờ công khai đã giảm sau khi Đức vô địch World Cup bóng đá 2014.

====

Mỗi quốc gia đều có một quốc kỳ riêng biệt mang ý nghĩa sâu sắc riêng và là niềm tự hào của dân tộc đó. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quốc kỳ Đức và câu chuyện lịch sử ý nghĩa ẩn dấu sau lá quốc kỳ tam tài này nhé. Hiểu thêm về lá quốc kỳ cũng như rõ thêm một phần văn hóa nước Đức sẽ giúp bạn thêm yêu mến đất nước này đấy.

Thiết kế của quốc kỳ Đức
Thiết kế của quốc kỳ Đức là cờ gồm ba màu ngang đen, đỏ và vàng, có phần diện tích bằng nhau. Ngày nay mọi người còn gọi quốc kỳ nước này với cái tên cờ tam tài đen-đỏ-vàng. Thiết kế này được chọn làm quốc kỳ của nước Đức từ những năm 1919 và kéo dài đến nay.

Ý nghĩa 3 màu đen đỏ vàng trên quốc kỳ Đức

Ở mỗi thời kỳ lịch sử thì ý nghĩa 3 màu đen-đỏ-vàng trên lá cờ Đức lại có ý nghĩa khác nhau:

Ở thời kỳ Trung cổ, đất nước La Mã cổ đại thì mang ý nghĩa: “Ra khỏi bóng tối (đen) nô lệ nhờ các trận chiến đẫm máu (đỏ) để đến ánh sáng hoàng kim (vàng) của tự do”
Đến thời kỳ từ Cộng hòa Weimar trở đi đến nay thì ba màu sắc này mang ý nghĩa đại diện cho tính thống nhất và tự do Đức: “Không chỉ là tự do của nước Đức, mà cũng là tự do cá nhân của nhân dân Đức.”

Quốc kỳ Đức trong lịch sử
Thời kỳ Trung cổ
Ở thời kỳ Trung cổ, giai đoạn mà đế quốc La Mã Thần thanh – một liên bang lãnh thổ rộng lớn đa sắc tộc mà chủ yếu là người Đức – phát triển hùng mạnh nhất đã lựa chọn màu đen và vàng là màu sắc để thể hiện cho hoàng tộc của mình.

Thời kỳ Trung cổ này, cờ hiệu của hoàng đế La Mã được thiết kế là một con đại bàng màu đen trên nền cờ toàn là màu vàng. Từ đầu thế kỷ 14 lá cờ này có sự thay đổi về màu sắc, đó là có thêm màu đỏ sử dụng cho các vuốt và mỏ con đại bàng. Ba màu đen, đỏ, vàng của lá cờ Đức ngày nay được cho là xuất thân từ thời kỳ Trung cổ này.

Chiến tranh Napoléon
Năm 1806 đế quốc La Mã sụp đổ, kết thúc thời kỳ Trung cổ và chiến tranh nổ ra khi người Đức đứng dậy tham gia chống lại Napoléon. Khi đó Napoléon là liên hợp của nhiều các đế quốc phụ thuộc vào Napoléon, còn quân lực chủ yếu của Đức là Quân đoàn Tự do Lützow và hầu hết là các sinh viên đại học và học viện các nơi từ khắp nước Đức.

Khi đó, với quy mô chưa đủ lớn, lực lượng quân sự không đủ chuyên nghiệp, để thể hiện sự thống nhất trong quân đoàn mình thì họ đã quyết định nhuộm đen các trang phục, sau đó sử dụng cổ áo khuy đỏ xen kẽ với khuy vàng.

Thực chất một phần của việc lựa chọn màu sắc chủ đạo đen-đỏ-vàng này là sự kế thừa từ thời kỳ Trung cổ của Đế quốc La Mã thần thánh, tuy nhiên phần lớn cũng là do tính thực dụng của chúng, khi nhuộm đen trang phục và tìm kiếm khuy vàng kim loại đơn giản hơn rất nhiều.

Liên bang Đức
Sau thời kỳ chiến tranh Napoléon thì một liên minh những quốc gia Đức còn lại sau cuộc chiến đã được thành lập và lấy tên là Bang chiến Đức. Liên minh này nằm dưới sự lãnh đạo của Tổng thống là Franz I của Áo, và các hoạt động trong liên bang vô cùng lỏng lẻo.

Đồng thời khi đó những cựu chiến binh của Quân đoàn Tự do Lützow vẫn luôn mơ về một quốc gia Đức tự do và thống nhất. Khi đó lá cờ Đức với ba màu đen, đỏ, và vàng dần trở thành biểu tượng của khát vọng về một quốc gia Đức thống nhất của người dân nơi đây.

Cho dù sau đó những phong trào khát vọng này của người Đức đã bị Áo mạnh mẽ bác bỏ cấm đoán, nhưng mầm móng của phong trà tự do dân chủ và cộng hòa đã được gieo xuống và nảy mầm mạnh mẽ.

Cách mạng và Quốc hội Frankfurt

Với những mầm mống phát triển mạnh mẽ từ Bang liên Đức thì đến những năm 1848 khi cách mạng các quốc gia Đức nổ ra, những đảng viên Tự do giành được quyền lực từ tay Áo đã thành lập nên một Quốc hội mới là Quốc hội Frankfurt. Và ngay lập tức Quốc hội này đã tuyên bố cờ tam tài đen-đỏ-vang là hiệu kỳ chính thức của Đức.

Tuy nhiên Quốc hội Frankfurt chỉ tồn tại được 2 năm, đến năm 1850, Quốc hội này sụp đổ và Bang liên Đức phục hồi dưới quyền của Áo, lúc này Áo lại tiếp tục đàn áp cờ tam tài.

Tiếp đó chiến tranh Áo – Phổ nổ ra năm 1866 với chiến thắng của Phổ và các bang liên bao gồm 21 quốc gia Đức ở phương Bắc đã đem đến một thay đổi lớn cho quốc kỳ của nước này. Do quân chủ Phổ là người nắm quyền trong liên bang này nên đã ra quyết định sử dụng cờ tam tài màu đen-trắng-đỏ là quốc kỳ.

Cờ tam tài đen-trắng-đỏ này được sử dụng suốt từ những năm 1871 đến những ngày cuối cùng của chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

Cộng hòa Weimar
Sau thất bại ở chiến tranh thế giới lần thứ nhất năm 1919 nước Đức Cộng hòa hay còn được gọi là Cộng hòa Weimar được thành lập đã khôi phục là cờ đen-đỏ-vàng làm quốc kỳ.

Đức Quốc xã
Năm 1933 khi chế độ Đức Quốc xã được thành lập và cầm quyền bởi Hitler thì ngay lập tức lá quốc kỳ tam tài bị loại bỏ. Hitler độc quyền đã xác định sẽ có hai quốc kỳ hợp pháp là: đế quốc kỳ tam tài đen-trắng-đỏ tái lập và đảng kỳ của đảng Quốc xã. Đây là thời kì của cờ phát xít Đức.

Hai lá cờ Đức thời kỳ Đông Đức và Tây Đức
Sau Thế chiến thứ hai, với sự thất bại của Hitler nước Đức bị chia cắt thành Đông Đức và Tây Đức nằm dưới sự kiểm soát của các nước Đồng minh.

Khi đó ở Tây Đức cờ tam tài đen-đỏ-vàng được sử dụng làm quốc kỳ suốt thời gian nước Đức phân chia này (từ 1949 – 1989). Còn ở Đông Đức nằm dưới sự kiểm soát của Liên Xô, thời gian đầu từ 1949 – 1959 cờ của Đông Đức cũng là cờ tam tài đen-đỏ-vàng. Sau năm 1959 chính phủ Đông Đức sửa đổi quốc kỳ của họ bằng cách thêm quốc huy lên.

Cờ Đức thống nhất
Sau khi bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989, nước Đức thống nhất quyết định sử dụng cờ tam tài đen-đỏ-vàng làm quốc kỳ. Và vẫn tiếp tục sử dụng cho đến nay mang ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết, thống nhất và tự do của nước Đức.

Chắc hẳn những thông tin lịch sử ẩn dấu sau lá quốc kỳ Đức đã giúp bạn hiểu thêm và yêu mến nhiều hơn đất nước và văn hóa Đức.

Cung cấp lá cờ Đức bán giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Công ty TINTA sản xuất cung cấp lá cờ Đức để bán tại thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam. Bán nhiều mẫu lá cờ và lá cờ Đức cho cột cờ trong nhà và ngoài trời. Khi bạn cần lá cờ Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hà Nội hoặc bất kỳ nơi nào trong Quốc gia Việt Nam hoặc trên Thế giới. Gọi 0987636779. Cung cấp lá cờ Đức bán giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam dùng cho cột cờ trong nhà và ngoài trời. Chúng tôi là Công ty Cổ Phần Inox TINTA Việt Nam sản xuất và cung cấp lá cờ Đức và bất kỳ lá cờ nào khác, lá cờ Mỹ - Hoa Kỳ , lá cờ Úc, lá cờ Canada .... Lá cờ Đức tại quận 1 TPHCM. Công ty TINTA bán các loại lá cờ Đức Mỹ Canada Úc tại TPHCM.

Gia công cơ khí inox - Sản phẩm cùng loại

Gia công inox - bán chạy

TOP