Cột cờ inox 304, Cot co inox tphcm. Báo giá cột cờ inox. Logo cot co inox TinTa
  • Việt Nam
  • English

0

Sản phẩm

1573885032_cat-inox-bang-laser-fiber-hcm.jpg
GIA CÔNG INOX THEO YÊU CẦU TẠI TPHCM CẮT LASER INOX
Giá Sản Phẩm Inox : 263.000 VNĐ
    Mã Sản Phẩm : GIA CÔNG INOX THEO YÊU CẦU TẠI TPHCM CẮT LASER INOX
  • Hãng Sản Xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN TIN TA VIỆT NAM
  • Bảo Hành Sản Phẩm: Bảo Hành 10 Năm
  • Tình Trạng Sản Phẩm: 1000
  • Giá Gia Công Inox Chưa Gồm VAT

Chọn Mua Hàng

Mua Hàng
Video Sản Phẩm : GIA CÔNG INOX TINTA

Chi tiết sản phẩm

Gia công inox theo yêu cầu tại tphcm cat laser inox, cắt inox bằng laser bang cả những chi tiết khó và phức tạp

Công ty Inox TinTa VN Gia công inox theo yêu cầu tại tphcm cắt laser inox, cắt inox bằng laser với cả những chi tiết khó và phức tạpgia công inox theo yêu cầu tại tphcm, gia cong inox theo yeu cau tai tphcm, cắt laser inox, cat laser inox, cắt laser fiber, cat laser fiber, cắt laser inox, cat laser inox, cắt laser kim loại, cat laser kim loai, gia công inox, gia cong inox, cắt laser inox. Gia công inox theo yêu cầu tại tphcm cat laser inox, cắt inox bằng laser bang cả những chi tiết khó và phức tạp.

gia công inox theo yêu cầu tại tphcm, gia cong inox theo yeu cau tai tphcm, cắt laser inox, cat laser inox, cắt laser fiber, cat laser fiber, cắt laser inox, cat laser inox, cắt laser kim loại, cat laser kim loai, gia công inox, gia cong inox, cắt laser i
Gia công inox theo yêu cầu tại tphcm cat laser inox, cắt inox bằng laser bang cả những chi tiết khó và phức tạp

Cắt Laser kim loại tấm (7 vấn đề và giải pháp thường gặp) về cat inox bang laser .
Công nghệ cắt lỗ, gia công inox theo yêu cầu tại tphcm, cat laser inox, cắt inox bằng laser fiber .
Phân tích biến dạng của lỗ cắt nhỏ (đường kính và độ dày nhỏ).
Các phôi có một mũi khoan khi cắt thép carbon thấp, làm thế nào để giải quyết nó.
Phân tích mũi khoan trên phôi khi cắt thép không gỉ và tấm kẽm bằng dao cắt laser.
Phân tích trạng thái cắt không hoàn chỉnh của laser, cat inox bang laser.
Giải pháp cho tia lửa không bình thường xuất hiện khi cắt thép carbon thấp.
Lựa chọn các điểm đâm trong quá trình cắt laser fiber, cat inox bang laser.
Trong quá trình cắt kim loại tấm bằng máy cắt laser, thường gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Với TinTa về công nghệ công nghệ cat laser inox, cắt inox bằng laser fiber , gia công inox theo yêu cầu tại tphcm, cat inox bang laser . Đó là cũng là một tiêu chí quan trọng để gia công cắt laser inox tốt nhất .

Để đảm bảo chất lượng cắt, đây là 7 vấn đề phổ biến và giải pháp phổ biến về cat laser inox, cắt inox bằng laser fiber , gia công inox theo yêu cầu tại tphcm, cat inox bang laser :

Gia công inox theo yêu cầu tại tphcm cat laser inox, cắt inox bằng laser bang cả những chi tiết khó và phức tạp

Công nghệ cắt lỗ. Nói chung, đối với bất kỳ loại công nghệ cắt nóng nào, việc khoan một lỗ nhỏ trên tấm kim loại là cần thiết ngoại trừ một vài trường hợp có thể bắt đầu từ cạnh của tấm kim loại. Trước đây, nó đã được đục một lỗ bằng khuôn đục lỗ trong máy dập laser, sau đó tia laser bắt đầu cắt xuyên qua lỗ.

Có hai phương pháp cơ bản cho máy cắt laser mà không cần thiết bị dập cat inox bang laser fiber:

Vật liệu hình thành một hố ở trung tâm sau khi chiếu tia laser liên tục, sau đó dòng oxy với chùm tia laser sẽ nhanh chóng loại bỏ vật liệu hợp nhất để tạo thành lỗ. Những sản phẩm về công nghệ cat laser inox, cắt inox bằng laser fiber , gia công inox theo yêu cầu tại tphcm, cat inox bang laser .

Kích thước của lỗ thông thường có liên quan đến độ dày tấm. Đường kính trung bình của lỗ nổ là một nửa độ dày của tấm. Do đó, khẩu độ thủng của nổ tấm dày hơn lớn hơn và không tròn.

Gia công inox theo yêu cầu tại tphcm cắt laser inox, cắt inox bằng laser với cả những chi tiết khó và phức tạp, công nghệ cat inox bang laser fiber , cắt laser fiber không cháy

Nó không nên được sử dụng trên các bộ phận có độ chính xác gia công cao và chỉ có thể được sử dụng cho phế liệu. Ngoài ra, áp suất oxy được sử dụng trong thủng cũng giống như cắt và nó có quá nhiều văng.

Lỗ thủng theo công nghệ cat laser inox, cắt inox bằng laser fiber , gia công inox theo yêu cầu tại tphcm, cat inox bang laser .
Một laser xung với công suất cực đại được sử dụng để làm tan chảy hoặc làm bay hơi một lượng nhỏ vật liệu.

Không khí hoặc nitơ thông thường được sử dụng làm khí phụ trợ để giảm sự giãn nở lỗ do quá trình oxy hóa tỏa nhiệt.

Áp suất khí nhỏ hơn áp suất oxy khi cắt.

Mỗi xung laser chỉ tạo ra các hạt nhỏ được đẩy ra và sau đó dần dần đi sâu.

Vì vậy, phải mất một vài giây để máy cắt đục lỗ với những tấm dày . 

Sau khi hoàn thành thủng, khí phụ trợ ngay lập tức được thay thế bằng oxy để cắt.

Theo cách này, đường kính đục lỗ nhỏ hơn và chất lượng thủng tốt hơn so với nổ mìn.

Với mục đích này, laser không chỉ có công suất đầu ra cao hơn mà còn cả đặc tính thời gian và không gian của chùm tia.

Do đó, laser CO2 lưu lượng chung không thể đáp ứng các yêu cầu cắt laser.

Ngoài ra, thủng xung cũng cần có một hệ thống kiểm soát khí đáng tin cậy để thực hiện việc kiểm soát loại khí, chuyển đổi áp suất khí và thời gian thủng.

Để có được vết rạch chất lượng cao trong trường hợp thủng xung, cần thực hiện nghiêm túc công nghệ chuyển đổi từ thủng xung của phôi sang cắt liên tục phôi.

Về lý thuyết, các điều kiện cắt của thời gian tăng tốc như tiêu cự, vị trí vòi phun và áp suất khí thường có thể được thay đổi.

Nhưng không chắc là các điều kiện trên sẽ bị thay đổi trong một thời gian quá ngắn.

Trong sản xuất công nghiệp, thực tế hơn là áp dụng phương pháp thay đổi công suất trung bình của laser. Phương pháp cụ thể là thay đổi độ rộng xung, tần số xung hoặc thay đổi độ rộng và tần số xung cùng một lúc.

Kết quả thực tế cho thấy hiệu ứng thứ ba là tốt nhất.

Phân tích biến dạng của lỗ cắt nhỏ (đường kính và độ dày nhỏ).
Điều này là do máy cắt laser (chỉ dành cho máy cắt laser công suất cao) không được sử dụng phương pháp nổ mìn khi gia công lỗ, mà sử dụng lỗ thủng xung (thủng mềm).

Điều này làm cho năng lượng laser quá tập trung trong một khu vực nhỏ, đốt cháy khu vực không xử lý, dẫn đến biến dạng của lỗ và ảnh hưởng đến chất lượng xử lý.

Tại thời điểm này, chúng ta nên thay đổi phương pháp thủng xung (thủng mềm) sang nổ mìn (thủng thông thường) trong quy trình xử lý để giải quyết nó.

Đối với máy cắt laser kém mạnh mẽ thì điều ngược lại là đúng.

Cần phải sử dụng thủng xung để đạt được bề mặt tốt hơn để cắt lỗ nhỏ.

Các phôi có một mũi khoan khi cắt thép carbon thấp, làm thế nào để giải quyết nó.
Theo nguyên lý công việc và thiết kế của cắt laser CO2, các lý do sau đây được phân tích là lý do chính cho mũi khoan được tạo ra trên phôi:

gia cong inox theo yeu cau tai tphcm, cat inox bang laser, cat laser inox, cắt inox bằng laser fiber .

Trọng tâm laser không ở đúng vị trí. Kiểm tra vị trí lấy nét là cần thiết để điều chỉnh bù theo trọng tâm. Công suất đầu ra của laser là không đủ. Cần kiểm tra xem máy phát laser có hoạt động tốt không. Nếu bình thường, kiểm tra xem giá trị đầu ra của nút điều khiển laser có chính xác không và điều chỉnh cho phù hợp. 
Đường cắt quá chậm và cần tăng tốc độ tuyến tính trong điều khiển vận hành; Cắt khí tinh khiết là không đủ, cần cung cấp chất lượng cao của khí cắt; Di chuyển tập trung laser. Kiểm tra vị trí lấy nét được yêu cầu và điều chỉnh theo độ lệch của tiêu điểm. Sự mất ổn định xảy ra do thời gian dài chạy máy cắt laser. Bạn cần tắt máy cắt laser và khởi động lại nó. Phân tích mũi khoan trên phôi khi cắt thép không gỉ và tấm kẽm bằng dao cắt laser.

Để xảy ra tình huống trên, trước tiên bạn nên xem xét các yếu tố sẽ gây ra vệt trong quá trình cắt thép carbon thấp. Nhưng bạn có thể chỉ đơn giản là tăng tốc độ cắt vì tốc độ tăng đôi khi có thể đâm xuyên qua đĩa. Tình trạng này đặc biệt nổi bật trong việc gia công tấm nhôm kẽm.

Tại thời điểm này, các yếu tố khác của máy cắt laser nên được xem xét, chẳng hạn như liệu có nên thay thế vòi phun hay không và chuyển động dẫn hướng không ổn định.

Phân tích trạng thái cắt không hoàn chỉnh của laser và cat laser inox, cắt inox bằng laser fiber , gia công inox theo yêu cầu tại tphcm, cat inox bang laser .
Sau khi phân tích, có thể thấy rằng các tình huống sau đây là điều kiện chính để tạo ra xử lý không ổn định:

Việc lựa chọn đầu phun laser không phù hợp với độ dày tấm;
Tốc độ cắt laser quá nhanh, và tốc độ tuyến tính cần phải giảm. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là khi cắt tấm thép carbon 5 mm bằng máy cắt laser, nó cần phải thay thế ống kính laser tiêu cự 7.5.

Giải pháp cho tia lửa không bình thường xuất hiện khi cắt thép carbon thấp. 
Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của phần cắt của các bộ phận.

Tại thời điểm này, khi các tham số khác bình thường, cần xem xét các tình huống sau:

Việc mất đầu phun laser và cần được thay thế kịp thời.
Trong điều kiện không có vòi phun mới được thay thế, nên tăng áp suất khí cắt.
Các ren vít ở khớp của vòi phun và đầu cắt laser bị lỏng. Đối với điều kiện này, việc cắt phải được dừng ngay lập tức, kiểm tra trạng thái kết nối của đầu laser và cài đặt lại ren vít.

Lựa chọn các điểm đâm trong quá trình cắt laser.
Nguyên lý làm việc của chùm tia laser trong quá trình cắt laser:

Trong quá trình xử lý, vật liệu được tạo thành một hố ở trung tâm sau khi chiếu tia laser liên tục. Sau đó, luồng không khí làm việc với chùm tia laser sẽ nhanh chóng loại bỏ vật liệu nóng chảy để tạo thành một lỗ.

Lỗ này tương tự như lỗ ren của cắt ren. Các tia laser lấy lỗ này làm điểm bắt đầu xử lý để cắt đường viền.

Thông thường hướng của đường đi của tia laser trong đường bay vuông góc với hướng tiếp tuyến của đường viền cắt của phần được xử lý.

Do đó, trong suốt thời gian từ chùm tia laser xuyên qua tấm thép đến cắt đường viền, tốc độ cắt sẽ có sự thay đổi lớn theo hướng của vectơ, đó là quay 90 ° theo hướng vectơ.

Một hướng tiếp tuyến vuông góc với mặt cắt cắt biến thành đường tiếp tuyến trùng với đường viền cắt. Cụ thể, góc với tiếp tuyến là 0 °

Điều này sẽ dẫn đến một bề mặt cắt thô trên phần cắt của vật liệu được xử lý. Điều này chủ yếu là vì trong một khoảng thời gian ngắn, những thay đổi trong chuyển động của chùm tia laser theo hướng của hướng vectơ rất nhanh.

Do đó, chúng ta nên chú ý đến khía cạnh này khi sử dụng các bộ phận cắt laser.

Nói chung, khi phần thiết kế không có yêu cầu về độ nhám cho việc cắt bề mặt, sẽ không có điều khiển thủ công nào được thiết lập trong chương trình cắt laser để phần mềm điều khiển có thể tự động tạo các điểm đâm.

Tuy nhiên, khi thiết kế có yêu cầu độ nhám cao đối với phần cắt của các chi tiết được gia công, điều quan trọng cần lưu ý là vấn đề này.

Thông thường cần phải điều chỉnh thủ công vị trí bắt đầu của chùm tia laser khi chuẩn bị chương trình cắt laser, tức là điều khiển thủ công điểm đâm.

Cần phải di chuyển điểm đâm được tạo ra bởi chương trình laser đến vị trí hợp lý mong muốn để đáp ứng các yêu cầu về độ chính xác bề mặt của các chi tiết gia công.

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn như thế nào

Là nhà sản xuất máy cắt laser hàng đầu của Trung Quốc, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng chất lượng tốt hơn, giá cả thuận lợi hơn và dịch vụ hậu mãi kịp thời.

Nếu bạn chỉ cần thêm thiết bị mới vào cơ sở của mình, chúng tôi có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bạn biết đấy, chúng tôi chưa bao giờ làm thất vọng những khách hàng đã làm việc với chúng tôi.

Bạn có thể truy cập trang web của công ty chúng tôi để tìm hiểu thêm.
Những gì người khác đang đọc:
Uốn tấm cường độ cao (Phân tích nguyên nhân và giải pháp)
Làm thế nào để tránh các vết xước kim loại trong quá trình mang, làm trống và uốn
Làm thế nào để cắt Laser làm cho tấm kim loại truyền thống Ưu điểm đã qua
Làm thế nào để giải quyết vấn đề dập và uốn lò xo (Giải pháp phân tích và chứng minh)
4 phương pháp để cải thiện hiệu quả cắt laser và sử dụng kim loại tấm
Thiết bị và quy trình hình thành kim loại

Gia công cơ khí inox - Sản phẩm cùng loại

Gia công inox - bán chạy

TOP