Cột cờ inox 304, Cot co inox tphcm. Báo giá cột cờ inox. Logo cot co inox TinTa

Tin tức & sự kiện

Quy định về treo cờ Việt Nam và quy định về treo cờ nước ngoài

Quy định về treo cờ Việt Nam và nước ngoài trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Quy định về treo cờ việt nam và quy định về treo cờ nước ngoài tại Việt Nam. Nhũng quy định về treo cờ Việt Namquy định về treo cờ nước ngoài tại Việt Nam. Quy định treo cờ tại công ty nước ngoài. Quy định về treo cờ Việt Nam và nước ngoài trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 14/5/2012, Ủy ban nhân dân thành phố có Công văn số 2186/UBND-VX về treo cờ Việt Nam và nước ngoài, cụ thể như sau:

Quy định về treo cờ Việt Nam và nước ngoài trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
Quy định về treo cờ Việt Nam và nước ngoài trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

1. Cờ Nước Công hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài, nền đỏ, ở giữa có hình ngôi sao vàng năm cánh, đường kính ngôi sao bằng 4/10 chiều ngang lá cờ, các cánh sao làm theo đường thẳng, trung tâm của ngôi sao đặt đúng trung tâm của lá cờ, từ trung tâm ngôi sao đến đỉnh cánh sao bằng 1/5 chiều dài, đỉnh ngôi sao vuông góc với chiều ngang lá cờ tổ quốc.

2. Việc treo cờ nước ngoài:
- Trường hợp treo cờ nước ngoài thường xuyên:
Tại các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và văn phòng của các tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hiệp quốc được phép treo cờ nước mình tại trụ sở chính thức và trên phương tiện đi lại của người đứng đầu cơ quan.

Quy định về treo cờ Việt Nam và nước ngoài trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
Quy định về treo cờ Việt Nam và nước ngoài trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Theo pháp luật quốc tế và quy định của Việt Nam, chưa cho phép việc treo thường xuyên cờ nước ngoài tại trụ sở các cơ quan, công ty, xí nghiệp.

- Trường hợp treo cờ nước ngoài không thường xuyên:
Khi đón các đoàn khách chính thức nước ngoài, cờ nước khách có thể được treo ở các khách sạn, nhà máy, xí nghiệp,… là nơi ở hoặc nơi đoàn đến thăm. Tại các địa điểm tổ chức hội nghị quốc tế, triển lãm quốc tế, hội nghị, triển lãm của doanh nghiệp của nước ngoài, doanh nghiệp liên danh với các nước ngoài,… chỉ được treo cờ các nước trong những ngày tổ chức hội nghị, triển lãm hoặc trong những ngày lễ, tết (của nước góp vốn đầu tư và của Việt Nam), khi treo phải treo cùng cờ Việt Nam. Tàu thuyền của nước ngoài khi đia vào lãnh thổ Việt Nam phải treo cờ Việt Nam bên cạnh cờ của nước có tàu thuyền đó. Riêng các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Đài Loan không được treo cờ Đài Loan tại Việt Nam dưới bất cứ hình thức nào.

3. Nguyên tắc treo cờ:
Một là, Cờ phải được may đúng quy cách, đúng màu và phải đảm bảo cấht lượng tốt; không được sử dụng cờ bạc màu, nhàu nát.

Hai là, Cờ phải được treo ở nơi trang trọng, phía trước trụ sở, cơ sở sản xuất chính. Đối với các hoạt động lễ, tết trong nhà, cờ phải được treo hoặc trang trí tại lễ đài hướng về phía khán giả và ở vị trí trung tâm phía trên cao.

Quy định về treo cờ Việt Nam và nước ngoài trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
Quy định về treo cờ Việt Nam và nước ngoài trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Ba là, Cờ Việt Nam được treo ở vị trí trang trọng nhất.

4. Về hình thức treo cờ nhiều nước:
Khi treo, trang trí nhiều cờ trong cùng một thời điểm và cùng địa điểm, phải thống nhất kích thước các lá cờ theo kích thước cờ Việt Nam. Nếu cờ nước ngoài có tỷ lệ rộng/dài hơn 2/3 thì chiều rộng của cờ nước ngoài không được lớn hơn chiều rộng của cờ Việt Nam. Nếu cờ nước ngoài có tỷ lệ rộng/dài nhỏ hơn 2/3 thì chiều dài của cờ nước ngoài không dài hơn lá cờ Việt Nam. Kích thước các cột cờ bằng nhau, mỗi cột cờ chỉ treo một lá cờ.

Nhìn từ ngoài nhìn vào (hoặc từ phía dưới nhìn lên sân khấu), cờ các nước được lấy theo tên tiếng Anh, cách thức treo cờ nhiều nước được xác định như sau:

Một là, Khi treo cờ Việt Nam (sau đây là ký hiệu V) và cờ một nước khác thì lá cờ Việt Nam ở bên phải, cờ nước khác (sau đây là ký hiệu K) ở bên trái (K - V).

Hai là, Khi treo cờ Việt Nam cùng cờ nhiều nước khác mà tổng số lá cờ là lẻ thì cờ Việt Nam ở giữa, cờ nước thứ hai bên trái, cờ nước thứ ba bên phải, nước thứ tư tiếp theo bên trái, nước thứ năm tiếp theo bên phải và xếp tiếp tục các cờ khác theo nguyên tắc trái, phải cho đến khi hết (…- C - A - V - B - D -…). Nếu tổng số cờ là chẵn thì lấy cờ Việt Nam làm trung tâm và bắt đầu từ đó xếp cờ các nước khác theo nguyên tắc trái, phải cho đến hết (… - E - C - A - V - B - D - …).

Ba là, Nếu hàng cột cờ dựng ở một phía không chính diện tòa nhà, đường vào hoặc một bên của lễ đài thì cờ Việt Nam được treo ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là cờ các nước khác (… - D - C - B - A - V - Cửa) hoặc (Cửa - V - A - B - C - D -…).

Bốn là, Nếu có hai hàng cờ dọc theo hai bên đường vào tòa nhà thì cờ Việt Nam ở vị trí đầu tiên của hàng bên phải kể từ ngoài vào.

Năm là, Khi treo cờ các nước thành viên ASEAN và cờ tổ chức ASEAN thì xếp theo thứ tự A, B, C, chữ cái tên nước (tiếng Anh) từ trái sang phải, cờ tổ chức ASEAN ở vị trí cuối cùng (B - C - I - L - Ma  - Mi - P - S - T - V - cờ ASEAN).

Sáu là, Tại lễ ký kết, vị trí cờ được treo hoặc đặt theo vị trí chỗ ngồi của thành viên tham gia ký kết.

5. Tổ chức thực hiện:
Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành, Trưởng Ban Quản lý Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Tổng Giám đốc các Tổng Công ty, Công ty trực thuộc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo nêu trên./.

Để có được chất lượng cột cờ như ý. Đừng bỏ qua mục này > cột cờ inox 304
Bạn có thể mua cột cờ inox bị hớ nếu chưa tìm hiểu giá bán tại đây > báo giá cột cờ inox
So sánh chất lượng với giá bán rất quan trọng. So sáng ngay > CỘT CỜ INOX TINTA

Gia công inox - bán chạy

TOP